ส่วนผสมของ ยำไข่มดแดง
- ไข่มดแดง 1 ถ้วยตวง
- หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูบดหยาบ 5 เม็ด
- ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ ยำไข่มดแดง
- ล้างไข่มดแดงให้สะอาด ใส่กระชอนผึ่งน้ำให้สะเด็ดน้ำ
- ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู ให้เข้ากัน นำไปคลุกเคล้ากับไข่มดแดง ใส่หอมแดง
ซอย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าอีกรอบให้เข้ากันจัดใส่ภาชนะ - ตกแต่งให้น่ารับประทานด้วยผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น