ส่วนผสม น้ำพริกอีสาน
- พริกขี้หนูแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิีธีการทำ น้ำแจ่วอีสาน
- ผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
- โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ใช้เสิร์ฟกับอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ย่าง เช่น ไก่ย่าง คอหมูย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น