โทรถูกเบอร์ดีแทค, แฮปปี้บุฟเฟ่ต์, แฮปปี้เหมาช่วงเช้า, ดีแทคเหมาช่วงบ่าย, โปรโทรถูกของดีแทค

วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2556

สูตรอาหารอีสาน การทำปลาช่อนเผาเกลือและส่วนผสม



ส่วนผสม การทำปลาช่อนเผาเกลือ
  • ปลาช่อนตามจำนวนต้องการ หรือ 1 ตัว
  • ตะไคร้ทุบทั้งก้าน 3 ต้น
  • เกลือเม็ด 1/4 ถ้วยตวง 
  • ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ


วิธีการทำปลาช่อนเผาเกลือ
  • ล้างปลาช่อนให้สะอาดแล้วนำไปคลุกกับเกลือให้ทั่วทั้งตัวปลา
  • นำตะไคร้ ใบมะกรูดใส่ท้องปลาให้เต็ม
  • นำปลาไปย่างบนไฟอ่อน ประมาณ 15 นาที จึงกลับอีกด้าน ย่างต่อไปอีกประมาณ 10-15 นาที
    หรือจนปลาสุก
  • จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม หรือ แจ่วอีสาน พร้อมกับข้าวเหนียว ผักสด หรือ ผักต้ม



ข้อแนะนำสำหรับ ปลาช่อนเผาเกลือ
  • ผักที่ใช้รับประทานกับปลาช่อนเผาเกลือนิยมใช้ผักต้มจนนุ่ม เช่น ถั่วผักยาว กะหล่ำปลี มะเขือ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น